| Home |
โพยบอลและเรทราคา

สิ่งสำคัญอันดับแรกหากเปิดโต๊ะบอลก็คือโพยบอล  คุณสงสัยบ้างหรือไม่ว่าที่ผ่านๆ มา โต๊ะบอลที่เปิดอยู่เขาเอาโพยบอลและเรทราคาบอลมาจากไหนด้วยวิธีการใดกันบ้าง

                ถ้าคุณเป็นเอเยนต์หรือเด็กเดินโพยให้กับโต๊ะที่ใหญ่กว่าแน่นอนว่าในแต่วันทางโต๊ะใหญ่จะเป็นผู้กำหนดเรทราคาบอล และส่งโพยบอลให้คุณ  เขาใช้วิธีใดบ้างในการจัดทำโพยบอล และเรทราคาบอลเอามาจากไหนนั้น  แต่ละโต๊ะจะมีวิธีในการจัดทำโพย และหาเรทราคาแตกต่างกันออกไปหลากหลายวิธี แต่ก็พอสรุปเป็นหลักๆ ไว้ได้  ดังนี้
                1.  เบสิกที่สุดในการจัดทำโพยบอลคือจ้างเด็กพิมพ์โพย  และจดเรทราคาจากหน้าเว็บ  ถ้าเป็นสมัยก่อนจะมีเว็บที่ออกราคา 20 ตังค์ 10 ตังค์ โดยเฉพาะซึ่งจะเก็บค่าสมาชิกเป็นรายเดือนประมาณ 3,000 บาท  และมีบริการแจ้งราคาผ่านทาง SMS ซึ่งสมัยก่อนจะสะดวกมากสำหรับโต๊ะในต่างจังหวัด
                 แต่ในปัจจุบันโต๊ะส่วนใหญ่โดยเฉพาะโต๊ะเล็กๆ จะใช้วิธีเทียบราคามาจากเว็บแทงบอลออนไลน์ที่ออกราคา 5 ตังค์ หลักๆ ก็ SBO เสียส่วนใหญ่ซึ่งแต่ละโต๊ะมักจะมีเครดิตกับเอเยนต์ของ SBO อยู่หรือเป็นเอเยนต์เอง พอเทียบราคาออกมาเป็นราคา 20 ตังค์ก็จ้างเด็กพิมพ์ลงโพยที่เตรียมไว้ในแต่ละวัน  นี้คือแบบเบสิกที่สุด  และปัจจุบันโต๊ะเล็กๆ จำนวนมากก็ยังใช้วิธีนี้อยู่
                2.  พิมพ์โพยและออกเรทราคาบอลโดยใช้โปรแกรมสำเร็จรูป โดยต้องใช้คนในการคีย์ข้อมูลคู่แข่งขันและเรทราคาบอลแต่ละคู่ลงไปในแต่ละวัน  การพิมพ์โพยบอลตัวโปรแกรมสามารถนำออกข้อมูลมาในรูปของเอกสาร Excel  ซึ่งตัวโปรแกรมโต๊ะจะต้องซื้อหรือจ้างคนพัฒนา แต่จะสะดวกขึ้นเพราะโปรแกรมจะสามารถออกบิลซื้อขายหน้าโต๊ะ  สรุปยอด  และสรุปบัญชีรายรับ-รายจ่ายได้รวดเร็วไม่ต้องมานั่งคำนวณเอง  การหาเรทราคาบอลมาคีย์ลงโปรแกรมทั่วไปก็ไม่ต่างกันกับวิธีแรกหลักๆ ก็เทียบราคาจาก 5 ตังค์เป็น 20 ตังค์ก่อนคีย์ลงโปรแกรม โปรแกรมสามารถตั้งราคาไหลได้เองตามจำนวนที่แทงเข้ามาโดยอัตโนมัติ  แต่โดยมากไม่นิยมใช้เพราะบางครั้งเรทราคาอาจค้านกับความเป็นจริงหรือไหลช้ากว่าโต๊ะอื่นๆ 
                3.  พิมพ์โพยออกเรทราคาผ่านเว็บไซต์  การทำงานหลักๆ ไม่ต่างกับการกับการใช้โปรแกรมสำเร็จรูป คือนำเข้าโดยการคีย์ข้อมูลคู่แข่งขันและเรทราคาบอลลงโปรแกรม และการพิมพ์โพยบอลก็สามารถนำออกข้อมูลในรูปของเอกสาร Excel  เช่นเดียวกัน แต่จะสะดวกขึ้นตรงที่การจัดการ user หรือเอเยนต์ของเรา เพราะแต่ละคนสามารถทำงานผ่านเว็บไซต์ที่เดียวกัน  สามารถเปิดโต๊ะรับแทงออกบิลได้หลายที่พร้อมๆ กัน  ซึ่งจะเหมาะกับโต๊ะใหญ่ๆ  โดยค่าบริการทางผู้พัฒนาจะคิดค่าบริการทั้งตัวโปรแกรมและการเช่าพื้นที่เว็บตกประมาณเดือนละ 5,000-30,000  บาท  มีทั้งการคิดราคาจากจำนวนบิล  และคิดราคาจากเปอร์เซ็นต์ของยอดแทง  ขึ้นอยู่กับผู้พัฒนาแต่ละเจ้า
               
สรุป

                การทำโต๊ะบอลเองนั้น การทำโพยบอลราคา 20 ตังค์จะเทียบมาจากราคา 5 ตังค์เป็นหลัก  โดยส่วนใหญ่จะมาจากเว็บที่เรามีเครดิตหรือเป็นเอเยนต์ของเว็บนั้น  ส่วนการพิมพ์โพยบอลให้ลูกค้ามีทั้งการพิมพ์โดยผ่านโปรแกรมสำเร็จรูป และจ้างเด็กพิมพ์โพย  ซึ่งถ้าหากคุณใช้วิธีหลังเว็บของเรามีโพยบอลให้โหลดไปใช้กัน ความคุ้นเคยของลูกค้าในแต่ละท้องถิ่นนั้นต่างกันหากต้องการให้เราพัฒนารูปแบบเพื่อให้ตรงกับความของท่าน เรายินดีรับฟังเสมอ โทร.มาได้ครับ 084-2662185  หรือ อีเมล  mr.tipth@yahoo.com
หากำไรจากโต๊ะบอลโดยไม่ต้องออกทุน
โต๊ะบอลที่เปิดอยู่โดยทั่วไปมีอยู่ 2 ประเภท  คือ  โต๊ะบอลแบบดั้งเดิมที่ต้องมีโพยบอล  กับโต๊ะบอลออนไลน์  แน่นอนว่าถ้าคุณเดินโพยให้กับโต๊ะบอลแบบดั้งเดิมคุณก็สามารถกินเปอร์เซ็นต์ได้โดยไม่ต้องออกทุน  แต่ที่จะนำมาเล่าสู่กันฟังไม่ใช่วิธีที่เสี่ยงเช่นนั้น  แต่เป็นการหากำไรจากโต๊ะบอลออนไลน์โดยไม่ต้องออกทุน
โพยบอลและเรทราคา
สิ่งสำคัญอันดับแรกหากเปิดโต๊ะบอลก็คือโพยบอล คุณสงสัยบ้างหรือไม่ว่าที่ผ่านๆ มา โต๊ะบอลที่เปิดอยู่เขาเอาโพยบอลและเรทราคาบอลมาจากไหนด้วยวิธีการใดกันบ้าง >>>
โปรแกรมโต๊ะบอล
โปรแกรมโต๊ะบอล หมายถึง โปรแกรมที่เข้ามาอำนวยความสะดวกในด้านต่างๆ ของโต๊ะบอล เช่น พิมพ์โพย คำนวณยอด คำนวณเงิน เป็นต้น มาลองศึกษาการทำงานของโปรแกรมกัน >>>
โทร. 0842662185
email : mr.tipth@yahoo.com